> CHÊ ĐỘ  VẬN ĐỘNG DÀNH CHO NGƯỜI BỆNH MỠ MÁU.

Tình trạng bệnh mỡ máu chịu ảnh hưởng rất nhiều từ chế độ ăn uống cũng như vận động, đặc biệt là đối với những người béo phì, lười vận động. Vì vậy, ngoài  sử dụng thuốc điều trị và cách xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, thì chế độ vận động khoa học cũng giúp giảm mỡ máu và sống khỏe hơn mỗi ngày.

Theo các chuyên gia y tế, hạ mỡ máu bằng vận động là liệu pháp điều trị an toàn. Bởi, chế độ vận động hàng ngày không chỉ tốt với những người mắc bệnh máu nhiễm mỡ mà còn tốt đối với tất cả mọi người.

Vận động là liệu pháp điều trị an toàn giúp giảm mỡ máu.

Chúng ta đều tưởng rằng vận động thể thao thể dục với cường độ mạnh như chạy marathon, tenni, bơi đua, tập tạ, đánh võ, chạy xe đạp nhanh…cho đến khi thở mệt hổn hển, mồ hôi ra như tắm tức là có tác dụng giảm mỡ trong máu (cholesterol, triglycerid) . Rồi khi đi thử máu thấy mỡ vẫn còn cao như cũ hoặc siêu âm thấy gan vẫn còn bị nhiễm mỡ, không bớt gì hết.

Thật ra, nếu chúng ta vận động với cường độ quá lớn sẽ không có tác dụng làm giảm mỡ máu mà chỉ tiêu hao chất đường. Hơn nữa, ở lứa tuổi trung niên khi vận động quá mạnh có thể gây ra những tai biến như cao huyết áp, đột quỵ, nhồi máu cơ tim…

Tập luyện nhẹ nhàng nhưng liên tục trong thời gian dài (tốt nhất là trên 1 tiếng) mới là phương pháp đúng nhất giúp giảm mỡ trong máu. Các bài tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, đi xe đạp, bơi lội, …sẽ giúp cơ thể tiêu hao lượng mỡ được nhanh đồng thời không làm mất sức quá nhiều như các món thể thao nặng nhọc khác.

Đi bộ nhẹ nhàng giúp giảm mỡ máu hiệu quả

Chú ý vận động trên 30 phút bởi trong 20 phút đầu chỉ có lượng đường glucose được tiêu thụ, muốn tiêu hao mỡ cần kéo dài thời gian tập luyện hơn, tập ít nhất 30 – 40 phút để mang lại kết quả.

Thời gian vận động cần liên tục, đi bộ nên đi bộ nhanh hơn, không ngừng nghỉ, liên tục đi trong suốt 30 phút.

Tập thể dục vào buổi sáng và đi bộ vào buổi tối  là 2 khoảng thời gian thích hợp nhất để có thể làm giảm lượng mỡ máu cao, đốt cháy calo, giảm nồng độ mỡ trong máu. Tuy nhiên theo một thống kê cho hay, chỉ cần đi bộ 40 phút vào buổi tối thì lượng chất béo sẽ tiêu hao nhiều hơn so với bạn dành thời gian từ 1-2 tiếng để tập luyện vào buổi sáng.

Để đạt hiệu quả giảm mỡ máu cao hơn, ngoài chế độ vận động hợp lý, bạn cần lưu ý về chế độ ăn như sau: Không nên ăn các đồ chiên rán, thay vào đó là ăn nhiều hơn các loại rau củ, quả; ăn cá nhiều hơn, sử dụng thêm nấm rơm, rong biển….Kết hợp với sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên Viên Mỡ Máu Gamax giúp ổn định mỡ máu lâu dài và hiệu quả.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

Đăng ký tư vấn miễn phí